Trường Tiểu học Trưng Vương - Nỗ lực và thành công trong công tác bán trú.

VĂN BẢN NGÀNH

• Hôm nay 65
  • Tổng lượt truy cập 1,247,212

Trường Tiểu học Trưng Vương - Nỗ lực và thành công trong công tác bán trú.

25/09/2024, 02:01 pm

Năm học 2024 - 2025.

Trường Tiểu học Trưng Vương là ngôi trường cổ do người Pháp xây dựng vào khoảng niên khóa 1886 - 1887, ở giữa lòng Thành phố mang bản sắc Hoa bên dòng Sa Giang hiền hoà; một ngôi trường có bề dày lịch sử, là một “địa chỉ” đã chứng kiến những thăng trầm của lịch sử hình thành và phát triển vùng đất con người Sa Đéc.

Là ngôi trường cổ nên cơ sở vật chất còn những mặt hạn chế nhất định. Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng tập thể CB-GV-NV trường Tiểu học Trưng Vương vẫn tiếp tục nỗ lực thực hiện dạy học 2 buổi/ngày và bán trú, thể hiện sự tận tâm với sự phát triển toàn diện của học sinh, đồng thời góp phần giải quyết được nỗi trăn trở, nỗi lo lắng của quý cha mẹ học sinh khi cho con em học tại trường. Hiện tại, có 719 học sinh tham gia bán trú trên tổng số 978 học sinh của trường, đạt tỷ lệ 73,51%, qua đó cho thấy sự nỗ lực lớn lao của nhà trường trong việc tạo môi trường học tập và sinh hoạt thuận lợi cho học sinh.

Chương trình bán trú không chỉ giúp các em học sinh có thời gian nghỉ ngơi sau giờ học mà còn đem lại những hoạt động bổ trợ, bổ ích. Sau bữa trưa, học sinh được tham gia vào các hoạt động giải trí như: đọc sách, xem ti vi…trước khi bước vào giấc ngủ. Những hoạt động này không chỉ mang lại sự thư giãn mà còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự phục vụ, từ việc tự chăm sóc bản thân đến việc quản lý thời gian và thực hiện các thói quen tốt.

Sự nỗ lực của trường Tiểu học Trưng Vương trong việc duy trì và cải tiến chương trình bán trú không chỉ thể hiện tinh thần vượt khó mà còn phản ánh cam kết sâu sắc của nhà trường đối với sự phát triển toàn diện của học sinh. Chương trình không chỉ là nơi các em được chăm sóc và học tập mà còn là môi trường để học sinh phát triển kỹ năng sống, xây dựng thói quen tốt và tạo nền tảng vững chắc cho tương lai của các em.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT BÁN TRÚ CỦA HỌC SINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯNG VƯƠNG