HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG MÙNG 06/02 ÂL

HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG MÙNG 06/02 ÂL

06/04/2015, 10:40 am

Ngày 25/3/2015, Trường Tiểu học Trưng Vương – TP Sa Đéc tổ chức họp mặt truyền thống ôn lại lịch sử đấu tranh của hai Bà Trưng và truyền thống của Trường (mùng 6 tháng 2 âm lịch).

Tiết mục múa hoạt cảnh thể hiện về sự nghiệp chiến đấu giữ nước của Hai Bà Trưng

Tại buổi họp mặt, giáo viên và học sinh nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Trường Tiểu học Trưng Vương – một ngôi trường mang tên hai vị nữ anh hùng dân tộc: Trưng Trắc và Trưng Nhị. Trường Tiểu học Trưng Vương được thành lập từ năm học 1886 – 1887. Năm học này trường có 30 lớp với gần 1.200 học sinh, trong đó có trên 700 học sinh khối lớp 1 đến lớp 3 được học bán trú tại trường và 02 lớp học chương trình tiếng Pháp. Với bề dày truyền thống dạy tốt và học tốt, những năm qua tỉ lệ học sinh giỏi, xuất sắc của trường đạt trên 90%. Trong năm học qua, học sinh của trường đạt được 290 giải phong trào cấp thành phố, 64 giải trong kỳ thi cấp tỉnh, 07 giải cấp quốc gia cùng nhiều giải cấp khu vực.

Ban Giám hiệu nhà trường nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Tại buổi họp mặt trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ về thành tích  dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2013 – 2014.

Dịp này, nhà trường cũng đã tổ chức cho các em học sinh tham gia hội thi Tìm kiếm tài năng, biểu diễn chương trình văn nghệ với những tiết mục múa hoạt cảnh thể hiện về sự nghiệp chiến đấu giữ nước của Hai Bà Trưng và các nữ tướng trong các cuộc khởi nghĩa và kháng chiến anh dũng chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

ĐÔNG XUÂN